Lối về trái tim người lao động Petrolimex

Trương Thị Mai AnhPhó phòng TC-HC - Petajico Hà Nội
01:39' CH - Thứ tư, 21/10/2020

Ngày 13/10/2020 tại Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội đã diễn ra chương trình Hội nghị giữa Công đoàn Công Thương Việt Nam và Tổng công ty dịch vụ xăng dầu Petrolimex (PTC), Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội (Petajico Hà Nội). Nội dung chương trình bao gồm: Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội III Công đoàn Công Thương Việt nam, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nắm bắt tình hình hoạt động của Công đoàn các cấp.

Tới tham dự chương trình có:
Đoàn cán bộ của Công đoàn Công Thương Việt Nam
Đoàn cán bộ Tập đoàn xăng dầu Việt Nam
Đoàn cán bộ của Công đoàn xăng dầu Việt Nam
Đoàn cán bộ của Tổng công ty dịch vụ xăng dầu Petrolimex
Cùng các cán bộ chủ chốt của Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội.
Hội nghị đã được nghe các báo cáo tình hình hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 của Công đoàn PTC và Công đoàn Petajico Hà Nội. Tại Hội nghị này các hoạt động hữu ích cho công tác công đoàn cũng như nâng cao năng lực SXKD được trao đổi chỉ đạo tiếp thu với tinh thần tích cực.

Ủy viên BTV, Trưởng ban nữ công quần chúng Công đoàn xăng dầu Việt Nam Nguyễn Thị Hải Hòa giới thiệu đại biểu và nêu nội dung chương trình Hội nghị.

Chủ tịch Công đoàn, Phó tổng giám đốc PTC Phan Văn Tân trình bày báo cáo công tác công đoàn 9 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020 trước Hội nghị

Phó chủ tịch Công đoàn xăng dầu Việt Nam Nguyễn Xuân Tương đánh giá cao kết quả hoạt động công đoàn của PTC và Petajico Hà Nội. Trong giai đoạn vừa qua việc đơn vị tổ chức thành công Hội thi lái xe giỏi đã mang tới luồng gió mới thúc đẩy tinh thần đoàn kết trí tuệ và sự sáng tạo trong lao động sản xuất. Vận tải xăng dầu là mắt xích không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh xăng dầu nên phải chú trọng công tác đảm bảo An toàn trong SXKD. Đồng chí đề nghị đơn vị phát huy những mặt tích cực đã đạt được, nhân rộng mô hình Quỹ an toàn từ thiện giành cho các trường hợp rủi ro trong quá trình tham gia giao thông vận chuyển xăng dầu.

Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Đặng Trần Hiếu nêu rõ: Qua báo cáo và tình hình thực tế cho thấy tuy mới thành lập được 3 năm nhưng với sự vào cuộc mạnh mẽ của tổ chức Đảng, các cấp, từ chính quyền đến các tổ chức chính trị xã hội, PTC đã thực hiện đầy đủ hiệu quả chức năng nhiệm vụ của mình, hướng dẫn chỉ đạo đồng hành cùng cơ sở cấp dưới đạt vượt các yêu cầu như duy trì Lợi nhuận, đảm bảo hoạt động SXKD, An toàn trong lao động sản xuất.. Đồng chí cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Petajico Hà Nội, việc đạt mục tiêu lợi nhuận, phát triển SXKD và đặc biệt là cổ phiếu của Petajico Hà Nội (mã là PJC) luôn giữ giá trên thị trường chứng khoán chính là giúp cho các đơn vị trong ngành Petrolimex có tiếng nói trên thị trường chứng khoán. Đồng chí nhấn mạnh hoạt động vận tải cũng là kênh quảng cảo hữu hiệu cho Tập đoàn xăng dầu Việt Nam trong việc quảng bá thương hiệu Petrolimex cần được giữ gìn bằng chính sự đầu tư quan tâm đúng hướng của PTC và các đơn vị cơ sở. Đồng chí đề nghị Công đoàn Công Thương, Công đoàn xăng dầu Việt Nam tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ kịp thời và có nhiều hình thức khen thưởng cụ thể đối với người lao động. Mong muốn lớn nhất là Người lao động có thu nhập xứng đáng với hao phí sức lao động, Đơn vị đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra và SXKD phải an toàn.

Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy nhấn mạnh năm 2021 Bộ Luật lao động có nhiều điểm thay đổi dẫn đến xu thế quan hệ lao động sẽ có những thay đổi, tăng tính nhận diện các quan hệ lao động diễn ra trên thực tế. Đơn vị cần có cách tiếp cận nhanh đúng đủ phù hợp tình hình thực tiễn và chấp hành đúng Luật lao động. PTC bước đầu thành lập đã có những sắp xếp ổn định mô hình hoạt động, đã tạo sự gắn kết để cho người lao động cảm thấy mình đang ở trong một tổ chức thống nhất, điều đó là động lực làm việc và cũng là nơi đặt niềm tin vững chắc cho tinh thần của mỗi cá nhân. Định hướng Công đoàn sẽ tiếp tục tăng phần Quỹ công đoàn để lại các đơn vị cơ sở nhằm tăng cường hoạt động hiệu quả. Công đoàn quyết tâm điều hành cùng các tổ chức trong đơn vị, bám sát chỉ đạo của cấp trên, tăng cường nắm bắt thông tin cụ thể chính xác từ cơ sở, tạo sự gắn kết, Chăm lo đời sống cho người lao động, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, Công đoàn thực sự là chỗ dựa của Đoàn viên công đoàn. Đề nghị cơ sở tiếp tục đầu tư thêm cơ sở vật chất, nâng cao thu nhập cho người lao động, có các hình thức tôn vinh người lao động đặc biệt là với lao động trực tiếp, quan tâm đào tạo nâng cao nghiệp vụ Công đoàn. Đồng chí hy vọng sẽ có nhiều cơ hội được lắng nghe tiếng nói của người lao động từ cơ sở sản xuất. Đồng chí tin tưởng trong thời gian tới PTC và Petajico Hà Nội sẽ phát huy nội lực ngoại lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp Petrolimex tiến xa hơn. Đồng chí khẳng định chúng ta có tổ chức Hội thảo, Hội nghị cũng là để góp phần xây dựng đơn vị phát triển và tiến xa hơn, muốn tiến xa hơn hãy đồng hành cùng đôi chân, bàn tay khối óc của mỗi người lao động đoàn viên công đoàn. Hoạt động công đoàn hữu hiệu là chúng ta đã tìm ra lối về trái tim ấm áp của mỗi người để cùng nhau chinh phục những đỉnh vinh quang trên thương trường.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty dịch vụ xăng dầu Petrolimex Đoàn Văn Thu tiếp thu lĩnh hội các chỉ đạo sát sao của cấp trên, và những đề xuất tham mưu mang tính thực tiễn của Petajico Hà Nội. PTC và các đơn vị cơ sở tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất trí tuệ sáng tạo, cùng nhau tiến xa hơn trên cơ sở xây dựng hình ảnh người lao động, đoàn viên công đoàn Petrolimex Trách nhiệm, Nhiệt huyết, Lạc quan, Tin cậy. Hình ảnh đó là nét đẹp của người lao động Petrolimex cũng là niềm tự hào đối với Ngành xăng dầu.

Đại diện lãnh đạp PTC và Petajico Hà Nội vinh dự đón nhận những món quà ý nghĩa từ Công đoàn cấp trên.

Sau hơn 4 tiếng làm việc hiệu quả, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Những món quà ý nghĩa được Đồng chí Trần Quang Huy Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam trao tặng ân cần tới cơ sở. Đây là một niềm vinh dự lớn và là nguồn động viên tràn đầy năng lượng cho tập thể cá nhân người lao động Tổng công ty dịch vụ xăng dầu Petrolimex và Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội trên con đường chinh phục các thành quả sản xuất kinh doanh để không ngừng tiến xa hơn.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn