Xe bồn BKS 29C-242.65 nhái thương hiệu của Petrolimex

Bùi Văn ThànhGiám đốc Petajico Hà Nội - Petajico Hà Nội
07:58' SA - Thứ tư, 18/11/2015

Ngày 04.01.2015 báo chí trong nước nhất loạt đưa tin về vụ tại nạn giao thông đường bộ do xe bồn (xe ô tô xi-téc chở xăng dầu) biển kiểm soát (BKS) 29C-242.65 gây ra. Điều đáng nói là xe bồn này có mang các dấu hiệu nhận diện của Petrolimex.

Xe bồn 29C 242.65 nhái thương hiệu Petrolimex

(nguồn: Tạp chí điện tử Ngày nay Online)

Xe bồn áp dụng nhận diện chuẩn Petrolimex đã được bảo hộ nhãn hiệu

Công ty cổ phần Thương mại & Vận tải Petrolimex Hà Nội (Petajico Hà Nội) sau khi liên hệ với Công ty cổ phần Vận tải & Dịch vụ Petrolimex Hà Tây (PTS Hà Tây) đơn vị thành viên Petrolimex cùng đóng trên địa bàn TP. Hà Nội để xác minh, thống nhất khẳng định: Đây không phải là xe bồn của Petrolimex. Xe bồn BKS 29C-242.65 nhái thương hiệu của Petrolimex.

Theo các quy định hiện hành, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) nhất quán với nguyên tắc tuyệt đối không chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu Petrolimex cho bất kỳ bên thứ ba nào không phải là thành viên Petrolimex đối với các dấu hiệu nhận diện phương tiện vận tải (đường bộ, đường sắt và đường thủy) và trang phục bảo hộ lao động.

Như vậy, chủ xe bồn 29C-242.65 đã tự ý sử dụng trái phép nhãn hiệu Petrolimex đã được bảo hộ bởi pháp luật Việt Nam, đã xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Petrolimex do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam là chủ sở hữu.

Ngoài chiếc xe bồn BKS 29C-242.65 gây ra tai nạn mà thông qua báo chí chúng ta biết đến, có thể còn có những xe bồn khác, mà rộng ra là các cửa hàng xăng dầu khác đang nhái thương hiệu của Petrolimex; gây nhầm lẫn cho khách hàng và công chúng; bên cạnh đó, làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh thương hiệu Petrolimex.

Chúng tôi mong rằng các cơ quan thực thi pháp luật sẽ có giải pháp tích cực, quyết liệt trong hoạt động bảo hộ của nhà nước đối với nhãn hiệu; qua đó, góp phần minh bạch xăng dầu và an toàn giao thông.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn