Chung tay phòng chống dịch virus corona

Trương Thị Mai AnhPhó phòng TC-HC - Petajico Hà Nội
10:36' SA - Thứ tư, 05/02/2020

Với ý thức trách nhiệm chung tay phòng chống dịch virus corona đang hoành hành tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội đã có các biện pháp tuyên truyền bằng văn bản, tuyên truyền miệng, qua mạng xã hội zalo, facebook cho cán bộ người lao động biết và có ý thức tự giữ gìn bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cho cộng đồng. Trang bị khẩu trang cho toàn thể cán bộ, người lao động Công ty.

Phổ biến Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa virus corona:

1. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.
2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.
3. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.
4. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.
5. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.
6. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.
7. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.
8. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.
9. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, người lao động Công ty làm việc với ý thức trách nhiệm phòng chống dịch bệnh:

Dịch bệnh còn diễn biến khó lường. Công ty mong toàn thể cán bộ, người lao động cùng nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống virus corona. Tăng cường sức khỏe bằng việc ăn uống sinh hoạt nghỉ ngơi làm việc và luyện tập thể thao hợp lý để chúng ta không ai phải chữa bệnh.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn